THÔNG TIN Y DƯỢC

Có hay không dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường ở Việt Nam

 

1. Gần đây, bệnh tiểu đường đã gia tăng nhanh chóng mặt

Theo điều tra từ các tổ chức xã hội trên toàn quốc năm 2002, tính từ  đó thì tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường, nhất là sức khỏe của người từ 30 tuổi đến 64 tuổi ở tại Việt Nam là gần 2 triệu người.

+ Ở khu vực thành thị thì tỉ lệ mắc bệnh cao hơn nông thôn.

+ Nếu không được phát hiện và có điều trị kịp thời, dễ gây ra những biến chứng tiểu đường nguy hiểm,

+ Các biến chứng này thường để lại các di chứng nguy hiểm, không nhiều những không ít có thể bị  tàn phế suốt đời hoặc tử vong.

Xem thêm Tính chỉ số BMI

2. Dây thìa canh, phát hiện mới chữa bệnh tiểu đường.

+ Dây thìa canh, dấu hiệu nhận biết là 1 loại cây dây leo, thân gỗ, hầu hết được sử dụng nhiều tại các nước châu Á hơn châu Âu.

Tác dụng cây thìa canh

+ Nếu tìm hiểu rồi sẽ biết, hoạt chất chính trong Dây thìa canh chính là gymnemic acid, cùng với cơ chế tác dụng của nó hiện nay đã được xác định là kích thích tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, nó cũng tăng cường hoạt lực của insulin, đây là tác dụng làm ức chế hấp thu glucose ở ruột, vậy nên nó làm tăng hoạt tính của men hấp thu, tăng sử dụng đường, làm giảm cholesterol và hạ lipid máu.

+ Tính đến nay đã có khoảng gần 100 nghiên cứu về Dây thìa canh, đây là con số trên trên thế giới, nó bao gồm cả nghiên cứu trên những con vaath thí nghiệm là động vật và người, hiện nay các nghiên cứu hầu hết đã cho thấy các tác dụng giảm đường huyết thật sự rất rõ rệt của Dây thìa canh.

+ Vào năm 2006 các nhà khoa học trực  thuộc nhóm nghiên cứu Trường Đại học Dược Hà Nội, đã lần đầu tiên trong quá trình nghiên cứu phát hiện Dây thìa canh. Chúng xuất hiện nhiều tai 1 số các tỉnh miền Trung và miền Bắc của Việt Nam. Bước đầu do nhận thấy đây là 1 loại cây thuốc quý cho nên nhóm nghiên cứu đã ngay lập tức tiến hành thu thập mẫu, phân loại, và đồng thời nghiên cứu các thành phần hoá học, để rồi tổ chức nuôi trồng nhằm để tạo ra nguồn dược liệu sạch, ổn định, nhằm mục đích để sản xuất sản phẩm và phục vụ cho người bệnh những sản phẩm dạng viên nang tiện dùng nhất  cho người bệnh.

+ Họ kết luận rằng, dây thìa canh có thể để ứng dụng điều trị cho cả bệnh nhân tiểu đường týp 1 và cả týp 2 nữa, nó sẽ phối hợp với các bài thuốc khác để điều trị khác và kiểm soát và sẽ làm giảm đường huyết, ổn định kéo dài hàm lượng đường trong máu, nhằm phòng ngừa các biến chứng, giảm cholesterol và lipid trong máu.

 

Share: