RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

Rối loạn tiền đình không nên ăn gì? Những thực phẩm rối loạn tiền đình cần kiêng

Rối loạn tiền đình là một chứng bệnh khiến con người bị mất trạng thái cân bằng, thường xuyên xuất hiện những triệu chứng như: đau đầu, chóng mặt, ù tai, buồn nôn… gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Rối loạn tiền đình không nên ăn gì, cần kiêng gì để cải thiện tình trạng bệnh ?

Để cải thiện được tình trạng bệnh một cách tốt hơn, ngoài việc biết đến những thực phẩm tốt cho rối loạn tiền đình thì bệnh nhân cũng cần phải  quan tâm đến rối loạn tiền đình không nên ăn gì ? Những thực phẩm rối loạn tiền đình cn kiêng. Bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Trước khi đến với những câu hỏi rối loạn tiền đình không nên ăn gì? Rối loạn tiền đình không nên uống gì? Thì chúng ta điểm qua một số loại thực phẩm rối loạn tiền đình nên ăn để tốt cho sức khỏe của người bệnh:

 • Bệnh nhân rối loạn tiền đình nên ăn các thực phẩm là rau xanh, hoa quả tưới sống cung cấp các chất vitamin C, B6 và Vitamin D.
 • Ăn thức ăn có chứa nhiều Axit folic như: Mầm lúa mỳ, rau chân vịt, nước ép trái cây, đậu trắng…
 • Bổ sung lượng đường và muối tự nhiên từ các loại ngũ cốc hạt.
 • Mỗi ngày nên uống 2 lít nước để thanh lọc cơ thể.

Rối loạn tiền đình không nên ăn gì?

Để có một sức khỏe an toàn đối với người bị rối loạn tiền đình, ngoài chú trọng đến những thực phẩm nên ăn thì chúng ta rất cần thiết phải quan tâm đến câu hỏi rối loạn tiền đình cần kiêng gì? sau đây là một số lưu ý:

Rối loạn tiền đình không nên ăn gì?

Rối loạn tiền đình không nên ăn gì?

 • Bệnh nhân nên tránh các loại thực phẩm chứa nhiều hàm lượng đường và muối.
 • Giảm thiểu tối đa các thực phẩm chưa nhiều chất béo. Để giảm Cholesterol trong máu, bệnh nhân không nên ăn các loại mỡ từ động vật như: Lợn, bò, gà… những chất béo đó là nguyên nhân làm tắc động mạch.
 • Không nên ăn tối muộn với thức ăn có chứa nhiều đạm, loại thức ăn này rất khó tiêu hóa, làm cho Cholesterol sẽ đọng lại trên thành động mạch và làm xơ vữa động mạch.
 • Không nên ăn các loại thịt đỏ.
 • Không nên sử dụng các loại thức ăn như bơ thực vật dạng thỏi, bánh nướng lò hay các loại thực phẩm công nghiệp ăn sẵn như: mỳ gói, đồ hộp, đồ chiên…vì chúng có chưa nhiều chất béo dạng trans, làm tăng lượng Cholesterol trong máu.

Xem thêm:

Rối loạn tiền đình không nên uống gì?

Ngoài thức ăn, thì đồ uống cho người bị rối loạn tiền đình cũng rất quan trọng. Bệnh nhân cần hết sức với những lưu ý dưới đây để có một sức khỏe tốt:

 • Không được uống các loại nước có chất kích thích có chứa cafein. Cafein thường có trong các thoại thức uống như: Cà phê, chocolet, trà xanh, các loại kem cafe, nước tăng lực…nó có khả năng làm tăng hiện tượng ù tai ở người bị rối loạn tiền đình.
Rối loạn tiền đình không nên uống gì?

Rối loạn tiền đình không nên uống gì?

 • Tuyệt đối không được uống các loại nước có cồn như: rượu, bia. Chất kích thích sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương, dễ gây ra các cơn đau đầu cho bệnh nhân.
Rối loạn tiền đình cần kiêng các loại đồ uống có chất thích.

Rối loạn tiền đình cần kiêng các loại đồ uống có chất thích.

Với một số thông tin hữu ích trong bài viết, bạn đọc quan tâm chắc hẳn đã tự trả lời được cho mình rối loạn tiền đình kiêng thực phẩm gì? rối loạn tiền đình không nên ăn gì? Hy vong các bạn sẽ đưa ra cho mình một chế độ ăn uống hợp lý để có một cuộc sống khỏe mạnh, đẩy lùi căn bệnh rối loạn tiền đình.

Share: