RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

Những triệu chứng rối loạn tiền đình và sự nguy hiểm của căn bệnh này

Người cao tuổi có tỷ lệ bị rối loạn tiền đình nhiều hơn giới trẻ

Hiện nay, Bệnh rối loạn tiền đình đang có xu hướng ngày càng tăng đối với người cao tuổi và những người làm việc trí óc. Nếu không được chữa trị hay có những biện pháp khắc phục kịp thời thì có thể khiến người bệnh bị đột quỵ và tử vong. Vậy triệu chứng rối loạn tiền đình là gì? rối loạn tiền đình có nguy hiểm hay không? mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Triệu chứng gây rối loạn tiền đình

Người bệnh bị chứng rối loạn tiền tiền đình thường có những triệu chứng sau đây:

Giai đoạn đầu triệu chứng rối loạn tiền đình thường là : đau đầu, chóng mặt, đầu óc quay cuồng, buồn nôn.

Khi bệnh tình đã nặng hơn, xuất hiện thêm các triệu chứng như: thường xuyên bị chóng mặt, ù tai, mất thăng bằng, cảm thấy bị xáo trộn tầm nhìn, rất nhạy cảm với ánh sáng, khó tập trung nhìn vào một điểm và có hiện tượng bị ảo giác. Suy giảm thính lực. Giảm khả năng tập trung, bị mất trí nhớ ngắn hạn khiến cho tinh thần và cơ thể con người trở nên mệt mỏi, căng thẳng.

Ngoài ra triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình còn có sự thay đổi về mặt tâm lý, bị mất tự chủ, cảm giác tự ti, lo âu, hoảng loạn, thậm chí là trầm cảm.

 

Người cao tuổi có tỷ lệ bị rối loạn tiền đình nhiều hơn giới trẻ

Người cao tuổi có tỷ lệ bị rối loạn tiền đình nhiều hơn giới trẻ

 

Bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không?

Rối loạn tiền đình là căn bệnh dai dẳng, thường hay tái phát , nó không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày, công việc, làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn có thể gây ra biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của bệnh rối loạn tiền đình tới sức khỏe là có thể gây đột quỵ dẫn đến tử vong do máu ít được lưu thông lên não. Vì vậy, khi gặp phải các triệu chứng của bệnh, các bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn, chẩn đoán cụ thể và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Rối loạn tiền đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống

Rối loạn tiền đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống

 

Những nguyên nhân chủ yếu gây rối loạn tiền đình.

Có nhiều nguyên nhân rối loạn tiền đình, trong đó nguyên nhân chính thường là do thiếu máu não gây hạn chế lưu thông máu lên não, do những chấn thương ảnh hưởng tới não bộ. Bên cạnh đó là các yếu tố bên ngoài tác động như ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, thay đổi thời tiết đột ngột, nhiễm độc từ thực phẩm, tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, stress kéo dài do áp lực công việc và các mối quan hệ trong xã hội.

Ngoài ra nguyên nhân rối loạn tiền đình còn là khi con người bắt đầu bị lão hóa cơ thể, một số cơ quan bị suy giảm chức năng nên khi về già có nguy cơ mắc chứng rối loạn tiền đình cao hơn giai đoạn còn trẻ. Ngoài ra Phụ nữ bị thiếu máu sau khi sinh, với nam giới có thể là do trấn thương gây mất máu nhiều. Thường xuyên phải ở trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi,áp lực công việc cao, phải ngồi làm việc lâu trước máy vi tính.

Trên đây là những thông tin về các triệu chứng rối loạn tiền đình, sự nguy hiểm và nguyên nhân gây ra bệnh. Qua bài viết hy vọng bạn đọc đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để phòng tránh và giữ gìn sức khỏe một cách tốt hơn. Xem thêm bài viết: Bệnh rối loạn tiền đình ăn gì và không ăn gì? để biết thêm các kiến thức mới nhé

Save

Share: