RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

Tìm hiểu về bệnh rối loạn tiền đình là gì ? Nguyên nhân và các triệu chứng

Ở Việt Nam, rối loạn Tiền đình là một căn bệnh rất phổ biến và khá nguy hiểm, là hội chứng gây mất thăng bằng cho cơ thể và giảm khả năng tập trung và làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.  Vậy bệnh rối loạn tiền đình là gì và nó nguy hiểm như thế nào ,bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu qua thông tin dưới đây nhé.

Rối loạn tiền đình là gì ? Nguyên nhân và triệu chứng rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là gì ? Nguyên nhân và triệu chứng rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là gì?

Rối loạn tiền đình ( Hay Huyễn vựng) là căn bệnh gây ra tình trạng đau tiền đình, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, nôn nao, mất thăng bằng, buồn nôn… Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính.

Bệnh rối loạn tiền đình là căn bệnh rất hay tái phát khi không được điều trị dứt điểm, từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. ảnh hưởng đến công việc hàng ngày. Đặc biệt hơn, những người có bệnh lý đi kèm như thiếu máu não hoặc tăng huyết áp có thể gây đột quỵ dẫn đến tử vong.

Một số nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình.

Nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình là khi con người bắt đầu bị lão hóa cơ thể, một số cơ quan bị suy giảm chức năng nên khi về già có nguy cơ mắc chứng rối loạn tiền đình cao hơn giai đoạn còn trẻ. Ngoài ra Phụ nữ bị thiếu máu sau khi sinh, với nam giới có thể là do trấn thương gây mất máu nhiều. Thường xuyên phải ở trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi,áp lực công việc cao, phải ngồi làm việc lâu trước máy vi tính. Huyết áp thấp gây thiếu máu não cũng là nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

Xem thêm: Bệnh rối loạn tiền đình ăn gì và không ăn gì?

 

Những dấu hiệu cụ thể của bệnh rối loạn tiền đình.

Người bị rối loạn tiền đình thường có những triệu chứng như:  hay bị hoa mắt, chóng mặt, đầu óc quay cuồng, lảo đảo, bị buồn nôn hoặc bị nôn. Bị mất cân bằng và mất phương hướng: đứng không vững, khi đi lại thấy khó khăn. Suy giảm thính lực, bị ù tai. Khó tập trung, bị mất trí nhớ ngắn hạn, tinh thần và thể chất trở lên mệt mỏi. Ngoài ra các dấu hiệu rối loạn tiền đình còn là thay đổi về mặt tâm lý, bị mất tự chủ, cảm giác tự ti, lo âu, hoảng loạn, thậm chí là trầm cảm.

 

Tỷ lệ phụ nữ bị mắc chứng rối loạn tiền đình nhiều hơn nam giới.

Tỷ lệ phụ nữ bị mắc chứng rối loạn tiền đình nhiều hơn nam giới.

Một số phương pháp điều trị bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả.

Đa phần các bệnh nhân mắc bệnh rối loạn tiền đình đều do chế độ sinh hoạt không khoa học gây suy nhược cơ thể, người bệnh cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi.. một cách khoa học để cân bằng cuộc sống.

Hiện nay, Đông và Tây Y đều có rất nhiều phương thuốc chữa trị chứng rối loạn tiền đình này một cách hiệu quả. Nhưng bài viết này chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc một sản phẩm của Đông Y được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng và mang lại hiệu quả rõ rệt đó là Bảo Huyết Khang.

Bảo Huyết Khang gồm các thành phần: Cao khô Bưởi Bung, Bột hạt sen, Mật ong, bột mạch nha, bột can khương, tinh chất nghệ vàng…   Giúp bổ huyết, hoạt huyết, lưu thông khí huyết,giúp làm giảm các triệu chứng của thiểu năng tuần hoàn não như: mệt mỏi, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất tập trung.

Đối tượng sử dụng Bảo Huyết Khang: Người bị thiếu máu, khí huyết không đều, người có các triệu chứng của thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình. Người mệt mỏi, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, kém tập trung.

Bảo Huyết Khang- Sản phẩm giúp bạn yên tâm khi bị rối loạn tiền đình.

Bảo Huyết Khang- Sản phẩm giúp bạn yên tâm khi bị rối loạn tiền đình.

Qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu được bệnh rối loạn tiền đình là gì,  nguyện nhân và các triệu chứng của bệnh, hy vọng bạn đọc có thêm được những thông tin bổ ích để giữ gìn sức khỏe và có một cộc sống tốt hơn.

Save

Save

Share: