Làm đẹpTHÔNG TIN Y DƯỢC

Bà bầu có dùng được nước hoa vùng kín không?

bầu có nên dùng nước hoa vùng kín

Bà bầu có dùng được nước hoa vùng kín không ‘’ là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ đang trong thai kì quan tâm. Bởi lẽ, mang thai là thời kỳ mà vùng kín vô cùng nhạy cảm, việc thay đổi nội tiết tố khiến cho cô bé có nhiều khí hư, gây ra mùi hôi khó chịu mặc dù đã vệ sinh thường xuyên. Các mẹ bầu có xu hướng tìm hiểu các sản phẩm khử mùi và nước hoa vùng kín để lấn át đi mùi hôi khiến các mẹ khó chịu và tự ti. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây các mẹ nhé.

Sử dụng nước hoa vùng kín khi mang bầu có an toàn không?

Bà bầu có dùng được nước hoa vùng kín không” – Câu trả lời là hoàn toàn có thể các mẹ nhé. Hầu hết các bác sĩ đều cho rằng các hóa chất có trong nước hoa sẽ không thấm vào da mà sẽ nằm trên bề mặt da. Ngay cả khi mẹ bầu có một vết thương hở nhỏ trên da thì nước hoa cũng không đủ đi vào cơ thể để gây ra bất kỳ tổn thương đáng kể nào cho mẹ hoặc thai nhi. 

Bà bầu có dùng được nước hoa vùng kín không
Bà bầu có dùng được nước hoa vùng kín không

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi thì bác sĩ khuyến cáo các mẹ bầu cần phải chú ý chỉ  nên sử dụng những loại nước hoa chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên.

Nước hoa vùng kín chiết xuất tự nhiên bà bầu có thể sử dụng.

Các mẹ bầu hãy lựa chọn sử dụng những loại nước hoa vùng kín chiết xuất từ những thành phần tự nhiên lành tính, vừa giúp khử mùi vùng kín, vừa tạo sự thoải mái dễ chịu cho cả mẹ và bé.

Một số thành phần được khuyến cáo sử dụng như:  Vôi dừa, Quế, Balsam, Dưa chuột, Chanh dây, Cây Nam việt quất, Trà xanh, Dâm bụt, Bơ cacao, Bơ xoài, Cây bách xù, Dầu cây chè, Dầu địa y, Dầu hương thảo, Dầu cam quýt, Quả sung, Đào, Lá bạc hà chanh, Tử đinh hương, Dâu rừng, Quả anh đào, Dầu hoa cúc, Dầu hoa oải hương, Gỗ đàn hương, Hoa hồng, Bạc hà, Ylang-Ylang, Phong lữ, Táo mật ong, Nhũ hương.

Bà bầu có thể dùng nước hoa vùng kín chiết xuất tự nhiên
Bà bầu có thể dùng nước hoa vùng kín chiết xuất tự nhiên

Các mẹ cũng cần tuyệt đối chú ý hạn chế sử dụng những loại nước hoa có thành phần không tốt cho thai nhi như:

  • Hạn chế sử dụng tinh dầu long não, hồi, pennyroyal,  quả bạch dương, đông cô, xô thơm 
  • Tránh sử dụng nước hoa có chứa các hóa chất độc hại như silica, paraben, BHA, sodium lauryl sulfate, than đá, phụ phẩm từ dầu mỏ, propylene glycol, triclosan, polyethene / pegs và formaldehyde 
  • Không sử dụng nước hoa có thành phần chưa các hợp chất của nhôm:  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các hợp chất dựa của nhôm gây nguy cơ cao mắc các bệnh thần kinh như bệnh Alzheimer, bất ổn định gen và ung thư vú .

Như vậy bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc: Bà bầu có dùng được nước hoa vùng kín không ? Bà bầu nên dùng loại nước hoa vùng kín như thế nào cho các mẹ. Các mẹ hãy thông thái lựa chọn những thương hiệu uy tín để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé. Chúc mẹ bầu luôn khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt.

Xem thêm: Cách sử dụng nước hoa vùng kín 

Share: