RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

Rối loạn tiền đình nên ăn gì? Những thực phẩm tốt cho rối loạn tiền đình.

Vitamin C rất tốt cho rối loạn tiền đình.

Để điều trị được bệnh rối loạn tiền đình một cách hiệu quả, ngoài việc uống thuốc và sử dụng thực phẩm chức năng theo chỉ định của bác sĩ thì bệnh nhân cần phải chú trọng vào việc thực hiện chế độ sinh hoạt làm việc, nghỉ ngơi cho khoa học. Đặc biệt là chế độ ăn uống làm sao cho hợp lý và tốt cho bệnh rối loạn tiền đình nhất. Vậy rối loạn tiền đình nên ăn gì? Những thực phẩm tốt cho rối loạn tiền đình là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Rối loạn tiền đình nên ăn gì?

Chế độ ăn uống dành cho những người bị bệnh rối loạn tiền đình không phải là chuyện dễ dàng, vì vậy người bệnh cần phải quan tâm đến những vấn đề sau trong việc lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày:

  • Người bị chứng rối loạn tiền đình nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi sống có nhiều vitamin để tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể.
  • Ăn nhiều thức ăn giàu Axit folic: Nếu hàm lượng Axit folic trong máu quá thấp thì hàm lượng Homocystein sẽ tăng dẫn đến nguy cơ bị rối loạn tiền đình. Ngành Y đã nghiên cứu và khuyên nên nạp 400microgam Axit folic mỗi ngày qua các thực phẩm như: Nươc ép trái cây, đậu trắng, mầm lúa mỳ, rau chân vịt…
  • Tránh các thực phẩm chứa nhiều hàm lượng đường và muối. Nên bổ sung lượng đường và muối qua những thực phẩm là các loại ngũ cốc hạt.
Ngũ cốc hạt- Một trong những thực phẩm tốt cho rối loạn tiền đình.

Ngũ cốc hạt- Một trong những thực phẩm tốt cho rối loạn tiền đình.

Rối loạn tiền đình nên uống gì?

  • Người bị rối loạn tiền đình nên tránh các loại đồ uống có chứa các chất kích thích như: Bia, rượu, caphein… các chất kích thích này có thể làm cho bệnh nhân tăng tình trạng ù tai và các cơn đau đầu.
  • Tăng cường cung cấp nước cho cơ thể một cách đầy đủ bằng việc uống nhiều nước lọc, nước ép trái cây, các loại sữa…

Rối loạn tiền đình nên ăn trái cây gì?

Việc cung cấp Vitamin cho bệnh nhân bị rối loạn tiền đình là rất cần thiết. Vậy rối loạn tiền đình nên ăn trái cây gì để có nhiều Vitamin nhất?  Vitamin C rất dẽ tìm kiếm trong các loại hoa quả như: Các loại hoa quả có múi( cam, quýt, bưởi, chanh..), cà chua, dứa, ổi, dâu tây…

Vitamin C rất tốt cho rối loạn tiền đình.

Vitamin C rất tốt cho rối loạn tiền đình.

Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi rối loạn tiền đình nên ăn gì? Thì chúng ta có thể quan tâm thêm đến một số loại thực phẩm sau đây để cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn nữa bằng cách bổ sung các Vitamin cần thiết:

Vitamin B6: Qua kết quả của một số nghiên cứu Y học cho rằng Vitamin B6 có khả năng khắc phục được chứng chóng mặt, một hiện tượng hay xảy ra khi hệ thống tiền đình bị tổn thương. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy Vitamin B6 ở các thực phẩm như: Gia cầm, hải sản…

Rối loạn tiền đình nên ăn các thực phẩm có Vitamin B6

Rối loạn tiền đình nên ăn các thực phẩm có Vitamin B6

 

Vitamin D: Tình trạng xơ cứng tai được gây ra bởi bệnh lý rối loạn tiền đình. Nếu cơ thể bệnh nhân được cung cấp đầy đủ Vitamin D thì tình trạng này sẽ được giảm thiểu đáng kể. Bệnh nhân có thể bổ sung Vitamin D cho cơ thể thông qua các thực phẩm quen thuộc hàng ngày như trứng và cá.

Với những thông tin chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn đọc đã hiểu và không còn băn khoăn, thắc mắc về câu hỏi rối loạn tiền đình nên ăn gì? Những thực phẩm tốt cho rối loạn tiền đình. Chúc bạn đọc có một sức khỏe tốt!

 

 

Save

Save

Save

Save

Save

Share: