Giảo cổ lam là thực vật ưa lạnh. Nó thường sống ở những nơi cao, có khí hậu lạnh. Ở Việt Nam, nơi có điều kiện khí hậu thuận lợi cho loài thực vật này sinh trưởng và phát triển đó là các vùng núi đá ở Sâp, đỉnh Phan Xi Păng, các dãy núi đá tại Hà Giang.

Xem thêm: Cây cà gai leo có tác dụng gì?

Giảo cổ lam thường sống ở đọ cao từ khoảng 200m cho đến 2000m. Hiện nay, ngoài những địa điểm mà giảo cổ lam có thể mọc tự nhiên thì người ta còn phát triển nó ở nhều nơi khác như các vùng khác ở Hà Giang và cả Hòa Bình. Trước kia, loài cây này được xem là một loại thảo dược quý bởi nó thường chỉ mọc tại những nơi núi đá cao và lạnh, tuy nhiên, hiện ay người ta cũng đã bắt đầu trồng được những cây giảo cổ lam ở các địa điểm có điều kiện thời tiết tương tự, điều này làm cho tính chất quý hiếm của loài cây này được giảm đi.

Giảo cổ lam tự nhiên có rất nhiều công đụng không chỉ đối với những người bệnh mà còn có tác dụng cả với những người bình thường.

Những người bình thường, sử dụng giảo cổ lam hàng ngày sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Giúp cho cơ thể luôn luôn thoải mái, thư giãn. Sử dụng đều đặn thường xuyên có thể giúp tuổi thọ của chúng ta tăng lên.

Những người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và huyết áp, giảo cổ lam có tác dụng giảm mỡ máu cao, giảm sự kết đọng tiểu cầu của cơ thể, chống bệnh mạch vành, tai biến, giúp cho cơ thể thư giãn thoải mái, khiến các bệnh nhân ngủ ngon giấc hơn.

giao-co-lam-bao-ve-gan

Với những người làm việc trong điều kiện thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất độc hại, giảo cổ lam sẽ đem đến tác dụng giải độc cơ thể, giải độc gan, hạ men gan, đề phòng viêm gan B và sơ gan.

Những bệnh nhân ung thư, phẫu thuật khối u, trị xạ, cần phân biệt giảo cổ lam không phải là thuốc đặc trị mà chỉ có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị ung thư.  Nó giúp cho người bệnh cảm thấy ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, giúp cho thời gian dẫn đến di căn của bệnh bị đểy chậm lại.

Đối với những người mắc tiểu đường thì giảo cổ lam tự nhiên sẽ giúp họ ổn định lượng đường huyết có trong cơ thể.

Một công dụng khác của giảo cổ lam đó là đối với những người thừa cân béo phì thì đây cũng là một cách để giúp họ giảm cân dễ dàng nhanh chóng.

Tuy nhiên, để bảo đảm độ an toàn của giảo cổ lam và để nó phát huy tác dụng nhanh chóng thì việc sử dụng đúng liều lượng là một điều cần thiết mag không thể bỏ qua. Các bạn cần quan tâm đến liều lượng thông qua sự chỉ định của thầy thuốc để đảm bảo hiệu quả.

 

Share: